093 133 14 40

MUA CHÀ BÔNG TÔM TÍCH CHẤT LƯỢNG

ĐẶC SẢN CHÀ BÔNG TÔM TÍCH NÊN ĂN THỬ MỘT LẦN
Tháng Ba 19, 2020
Bí quyết làm chà bông bằng máy xay sinh tố không nát
Tháng Năm 11, 2020

MUA CHÀ BÔNG TÔM TÍCH CHẤT LƯỢNG

Chà bông tôm tích là món ăn tiện lợi, thơm ngon và bổ dưỡng, nhưng chà bông giả lại vô cùng tinh vi, được làm từ sắn dây và các chất phụ gia, hương phụ liệu độc hại lại âm thầm “đầu độc” người tiêu dùng. Vậy làm cách nào để mua chà bông tôm tích mà thịt tôm tích là thịt tươi nguyên chất và đảm bảo an toàn?

Bẫy lừa tinh vi

Muốn nhận biết được đâu là chà bông thật, đâu là chà bông giả, bạn phải nắm rõ cách chế biến nên món chà bông giả để không bị “qua mặt”.

Thông tin cho thấy, chà bông giả được làm từ 70% là bã sắn dây, và 30% là thịt ôi thiu. Bã sắn dây vốn dĩ không hề có chút chất dinh dưỡng nào, và để có mùi vị giống thịt tôm, người ta sẽ cho hương vị tôm và rất nhiều phụ gia độc hại khác nữa để đánh lừa khứu giác, vị giác và cả thị giác của người tiêu dùng.

Tôm tích ươn cũng sẽ được “hô biến” thành tôm tích tươi nhờ vào hóa chất độc hại tạo màu, tạo mùi nhằm che đậy mùi và vị ôi thiu của thịt tôm tích ươn.

Các dấu hiệu nhận biết chà bông thật

– Màu sắc: Chà bông tôm tích thật có màu vàng hơi hồng nhạt. Chà bông giả có màu vàng đậm, do phẩm màu hoặc hóa chất tạo nên. Thậm chí chà bông giả còn bị “ra màu” khi ngâm vào nước và tạo ra lớp bột trắng khi bóp mạnh tay với nước.

– Mùi vị: Chà bông tôm tích thật sẽ có mùi vị thơm ngon của thịt tôm rang chín, là vị ngọt tự nhiên. Chà bông giả có vị lợ, do bỏ quá nhiều bột ngọt và phụ gia để biến bã sắn dây thành thịt tôm.

– Độ tơi xốp: Khi quan sát chà bông tôm tích thật, bạn sẽ thấy chà bông tơi như bông, sợi nhỏ, không dính đều vào nhau. Chà bông thật cũng không quá dai, không quá bở, khi cho vào miệng sẽ tan dần. Chà bông tôm tích giả sẽ có sợi to, dính đều với nhau, không tơi xốp, càng nhai sẽ càng dai, thậm chí nhai lâu cũng không bở nát.

Làm sao mua được chà bông tôm tích chất lượng

Chà bông giả thông thường sẽ được sản xuất ở những cơ sở nhỏ lẻ, không đảm bảo uy tín và chất lượng, do đó để mua được chà bông thật, bạn nên đến những cửa hàng, siêu thị lớn, có uy tín, nơi chuyên nhập các sản phẩm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng để mua. Vì những địa điểm này thường đặt tiêu chí cao về sản phẩm chất lượng trên hết, đảm bảo được rằng chà bông tôm tích mà bạn mua hoàn toàn từ tôm tích tươi ngon và không nhiễm hóa chất độc hại.

Ngoài ra, bạn có thể tự làm chà bông tôm tích tại nhà đó, vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa hợp khẩu vị.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, mua chà bông tôm tích chất lượng để bảo vệ sức khỏe gia đình mình bạn nhé!

Xem thêm:

3 Comments

  1. trâm viết:

    bài viết rất bổ ích

  2. như như viết:

    tôm tích nhiều dinh dưỡng cho bé

  3. Thiên viết:

    đã mua thử, rất ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *