093 133 14 40

ĐẶC SẢN CHÀ BÔNG TÔM TÍCH NÊN ĂN THỬ MỘT LẦN

CÁCH LÀM CHÀ BÔNG TÔM TÍCH
Tháng Ba 18, 2020
MUA CHÀ BÔNG TÔM TÍCH CHẤT LƯỢNG
Tháng Ba 19, 2020

ĐẶC SẢN CHÀ BÔNG TÔM TÍCH NÊN ĂN THỬ MỘT LẦN

Đặc sản chà bông tôm tích– món ngon nức tiếng gần xa không chỉ bởi độ ngon ngọt thịt mà còn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà tôm tích mang lại. Chỉ cần ăn chà bông tôm tích một lần bạn sẽ nhớ mãi hương vị và mong muốn quay lại để thưởng thức.

Giới thiệu tôm tích

Tôm tích có tên tiếng Anh là Mantis shrimp (tôm bọ ngựa). Chúng sinh sống ở vùng duyên hải hay những vũng biển giáp cửa sông, nơi có nguồn phù sa màu mỡ, sạch mát, độ mặn vừa phải. Cà Mau là nơi có ba mặt giáp biển, là nơi có điều kiện sống phù hợp nên tôm tích được đánh bắt ở những cửa biển lớn bằng ghe cào, đẩy te ở đây rất phổ biến. Thịt tôm tích có vị ngọt của tôm lại mang vị mặn của biển nên rất được nhiều người ưa thích.

Món ngon được chế biến từ tôm tích

Bạn đang băn khoăn “ăn gì hôm nay?“, Ghiền Food sẽ gợi ý cho bạn món đặc sản từ tôm tích. Những món ngon được chế biến từ tôm tích thì vô cùng đa dạng và phong phú, từ những món đơn giản, dễ làm như tôm tích luộc, tôm tích hấp bia đến những món công phu, cầu kỳ như tôm tích rang me, tôm tích nướng muối ớt,… Cháo tôm tích cũng là món ăn mà bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, những món này thì không ăn được lâu. Muốn ăn được lâu, mà chất dinh dưỡng vẫn vậy thì có 1 món cứu cánh cho các bạn đấy nhé! Tá đaaaa… Đó là món chà bông tôm tích.

Đặc sản chà bông tôm tích là món ăn đi vào lòng người thưởng thức gần xa bởi nó không chỉ giữ gìn được độ tươi ngon vốn có đặc trưng của tôm tích mà còn giữ lại vẹn nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng tuyệt vời có trong thịt tôm tích. Ngoài ra, món chà bông tôm tích còn hấp dẫn thực khách bởi hương vị thơm ngon của nó. Chà bông tôm tích thích hợp sử dụng cho mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi, thích hợp dành cho người cao tuổi bởi sợi tôm nhỏ, mềm.

Có thể ăn kèm chà bông với cháo khi bị bệnh, hoặc khi chức năng của răng lợi đã suy giảm và yếu đi. Nó vừa thơm ngon lại đảm bảo dinh dưỡng. Chà bông tôm tích còn được các mẹ  lựa chọn là món ăn dặm ưa thích của trẻ nhỏ. Với mùi thơm, vị ngọt đặc trưng, dễ ăn với sợi nhỏ, tăng cảm giác thích thú và thèm ăn của trẻ. Các mẹ không phải thúc ép con ăn mà thậm chí để trẻ tự đòi ăn khi chuyển sang dùng chà bông tôm tích.

Bài viết trên đây của Ghiền Food đã giới thiệu đến bạn các món đặc sản chà bông tôm tích. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn!

Xem thêm:

3 Comments

  1. trâm viết:

    món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho bé

  2. như như viết:

    tôm tích nhiều dinh dưỡng cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *